Bệnh lý về mắt do virus

Xem nhanh

Trường hợp nghi ngờ thai nhi bị nhiễm Cytomegalovirus bẩm sinh, 3 tuần đầu sau sinh, trẻ sẽ được bác sĩ kiểm tra cẩn thận. Những trường hợp này nếu đã xác nhận được trẻ bị Cytomegalovirus thì có thể sẽ phải thực hiện xét nghiệm kiểm tra chức năng gan, thận.

Đối với người suy giảm miễn dịch thì nên tầm soát Cytomegalovirus để thường xuyên kiểm tra tình trạng sức khỏe của mình từ đó có phương án đối phó kịp thời. Bệnh lý này có thể gây ra những hậu quả vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe của người bị suy giảm miễn dịch, thậm chí còn khiến họ tử vong. Nguy cơ này cao nhất ở người đã ghép tế bào gốc hoặc mới qua ghép tạng.

Nhìn chung, bị nhiễm virus Cytomegalo hầu như không cần điều trị nếu đối tượng mắc bệnh là người lớn và trẻ em có điều kiện sức khỏe bình thường. Người không có bệnh nền và nhiễm virus này dẫn đến tăng bạch cầu đơn nhân cũng không cần dùng thuốc vẫn có khả năng hồi phục. 

Tuy nhiên, nếu đối tượng nhiễm bệnh là người bị suy giảm hệ miễn dịch và trẻ sơ sinh thì khi xuất hiện triệu chứng của bệnh cần được điều trị ngay. Tùy vào mức độ nghiêm trọng của bệnh và các triệu chứng xuất hiện mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp.

Hiện nay, phương pháp điều trị virus Cytomegalo phổ biến nhất là dùng thuốc kháng virus. Thuốc này có khả năng làm chậm sự nhân đôi của virus nhưng không thể tiêu diệt virus.